Đứng trước việc lựa chọn có nên làm bằng cao đẳng và cao đẳng nghề thì làm bằng cao đẳng nghề sẽ là xu thế tiên phong hay bằng đại học là tiên hàng đầu. Lợi thế thực hành của làm bằng cao đẳng nghề giá rẻ sẽ dễ dàng thúc đẩy khả năng ứng cử với nhà tuyển dụng làm việc
Thứ nhất, chương trình làm bằng đại học cao đẳng nghề tại các trường làm bằng đại học mang tính thực tiễn cao và khi dạy. Các giáo viên “cầm tay chỉ nghề” học sinh làm được, nhớ được thì mới thôi. Và dạy lý thuyết không là chủ đạo. Như vậy khi nhận bằng cao đẳng nghề ai học nghề nào là biết làm nghề đấy.

Thứ 2, các trường làm bằng cao đẳng nghề đào tạo học sinh theo nhu cầu thực tế của dự báo thị trường lao động. Không phải là chuẩn bị lực lượng lao động cho vài năm tới, 5 năm 10 năm cho tương lai… Mà là để dịch vụ làm bằng đại học có hồ sơ gốc ngày càng đáp ứng ngay nhu cầu của thị trường lao động. Vì vậy đương nhiên khi ra trường, các bạn đã có lợi thế các bạn làm bằng đại học. Chả ai đợi vài năm sau khi cơ hội tuột qua đi mất.

2.Tại Sao Nên Lựa Chọn Làm bằng Trung cấp chuyên nghiệp, Hoặc Nghề ?
Hiện nay, Học sinh vừa học xong chương trình cấp 3 và các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học. Cao đẳng ở các ngành kế toán, xây dựng, ngân hàng và nhiều ngành được cho là “hot” . Đã và lâm vào tình trạng thất nghiệp nên bắt buộc phải học thêm một nghề để kiếm việc. làm bằng đại học giả hiện nay làm bằng đại học có hồ sơ cũng mất dần giá trị. Nó không thể đảm bảo cho bạn một công việc như ý sau khi ra trường. Chính vì vậy, hình thức làm bằng trung cấp nghề ở các trường có uy tín, là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ, có những ưu điểm sau:

Làm bằng đại học thật tỷ lệ xin việc cao hơn trong nhà tuyển dụng

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng đang rất thiếu lao động có tay nghề.
Kinh phí cho đào tạo ít tốn kém hơn phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân Việt Nam
Thời gian đào tạo ngắn từ 1năm, 2 năm hay 3 năm. Nếu có nhu cầu học tập lên cao sẽ được đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và đại học.

Chúc các bạn có được những sự lựa chon tốt nhất